เรียน CU-AAT สอนสด คอร์สออนไลน์ และ เรียน CU-AAT ตัวต่อตัว

การสอบ CU-AAT คือ รูปแบบข้อสอบที่ต้องการวัดทักษะในด้านของวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวในการเข้าเรียนกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในภาพอินเตอร์ ดังนั้น ใครที่สนใจหรือวางแผนเอาไว้การติวสอบ CU-AAT จึงเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้มองข้ามเด็ดขาด อย่าลืมว่าพื้นฐานสำคัญของการสอบเข้าที่ดี ไม่ใช่แค่เรื่องของการมีความรู้พื้นฐานเท่านั้น แต่ควรเข้าใจด้วยว่าเนื้อหาที่จะออกสอบเป็นแบบไหน ใครที่เตรียมเรื่องนี้อยู่ CHULA TUTOR ยินดีเป็นผู้ช่วยเอง


เตรียมตัวสอบ CU-AAT มีเรื่องไหนต้องรู้บ้าง

ตามที่อธิบายเอาไว้ว่า การสอบ CU-AAT หรือ Chulalongkorn University Academic Aptitude Test เป็นลักษณะการสอบเพื่อเข้าเรียนในภาคอินเตอร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดังนั้นการเข้าใจพื้นฐานที่ดีย่อมช่วยเพิ่มโอกาสสอบได้คะแนนตามที่คาดหวังเอาไว้ไม่ยาก คำถามที่น้อง ๆ หลายคนสงสัยคือ? แล้วถ้าจะเลือกสอบนี้ต้องเตรียมสอบ CU-AAT อะไรบ้าง ลองมาลิสต์รายละเอียดเหล่านี้ไปพร้อมกันเลย


1. แนวทางข้อสอบ CU-AAT ที่มักออกบ่อย

สำหรับการติวสอบ CU-AAT รายวิชาหลักที่ต้องพบเจอนั่นคือคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ การเข้าใจแนวทางข้อสอบของทั้ง 2 วิชานี้จะช่วยให้น้อง ๆ ทุกคนสามารถนำเอาพื้นฐานที่ตนเองมีไปศึกษาเพิ่มเติม รวมถึงยังเน้นในรายละเอียดให้มากขึ้นด้วย

1.1 Math Section

แนวข้อสอบของวิชาคณิตศาสตร์ส่วนมากเนื้อหาที่พบได้บ่อยมากคือ Arithmetic, Algebra, Geometry, Problem solving ในอดีตการสอบ Math นี้จะไม่ให้ใช้เครื่องคิดเลข แถมใครตอบผิดยังต้องติดลบคะแนนตนเองด้วยนะ ทว่าปัจจุบันก็มีการปรับไม่ให้ยากจนเกินไป ผู้สอบสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ (แต่ต้องเป็นตามที่ศูนย์สอบกำหนด) รวมถึงหากตอบผิดคะแนนก็ไม่ได้ติดลบแล้ว

1.2 Verbal Section

หรือการสอบในรายวิชาภาษาอังกฤษ เนื้อหาที่ผู้สอบต้องพบเจอมักประกอบไปด้วย

Section 1 Critical Reading Includes เป็นการสอบวัดทักษะด้านการอ่าน มักออกสอบเรื่อง Sentence completions, Passage-based reading, Problem solving อธิบายแบบเข้าใจง่ายคือ สามารถนำเอาข้อมูลจากเนื้อเรื่องที่กำหนดมาใช้ตอบคำถามได้อย่างแม่นยำ ถูกต้อง

Section 2 Writing includes เป็นการสอบวัดทักษะด้านการเขียน มักออกสอบเรื่อง Improving sentences, Identifying sentence errors, Improving paragraphs อธิบายแบบเข้าใจง่ายคือ สามารถเขียนภาษาอังกฤษตามโจทย์ที่ระบุเอาไว้ได้อย่างถูกต้อง

2. เทคนิคในการฝึกฝนทำข้อสอบ

หลังจากพอเห็นภาพกันไปในระดับหนึ่งเกี่ยวกับข้อสอบแล้ว คราวนี้สิ่งที่ทุกคนควรทำเพิ่มเติมคือเรื่องของการฝึกฝนเทคนิคของตนเองสำหรับทำข้อสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าหากถึงเวลาสอบจริงจะไม่เกิดความตื่นเต้น มองเห็นโจทย์ก็สามารถตอบได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเทคนิคที่อยากแนะนำมีดังนี้

2.1 หาแบบฝึกหัดมาทำให้บ่อยเข้าไว้

การมีแบบฝึกหัดให้ทำเยอะ จะช่วยเพิ่มความเข้าใจและมองเห็นภาพรวมของเนื้อหาสอบมากขึ้น เรียน CU-AAT เยอะ ได้ข้อสอบดี ๆ มีคุณภาพมาทำ มั่นใจถึงสิ่งที่คุณจะรับเลยว่าคุ้มค่า จะแบบฝึกหัดเก่า – ใหม่ แนวข้อสอบแบบไหนก็ไม่ต้องห่วง ทำให้เยอะไว้ก่อน

2.2 ฝึกจับเวลาในการทำด้วย

อย่าฝึกแค่การทำข้อสอบเท่านั้น แต่ต้องมีการจับเวลาพร้อมประเมินตนเองว่าทำได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการจับเวลาเหล่านี้ช่วยสร้างแนวทางการสอบของน้อง ๆ ให้ชัดเจนขึ้น อธิบายง่าย ๆ คือ เมื่อถึงวันสอบจริงจะไม่ลนลานใด ๆ มากเกินไป

2.3 อ่านหนังสือให้เยอะเข้าไว้

นอกจากการติวสอบ CU-AAT แล้ว ควรอ่านหนังสือที่เกี่ยวข้องเอาไว้ในระดับหนึ่งด้วย จะช่วยให้น้อง ๆ มั่นใจถึงโอกาสในการสอบผ่านตามเป้าหมายไม่ยาก ตรงไหนไม่เข้าใจก็หาคำตอบเพิ่มเติม แบบนี้พร้อมตอบโจทย์ขนานแท้

ติวสอบ CU-AAT สอนสด ที่สถาบัน เรียนเข้าใจง่าย

คอร์สเรียน CU-AAT เป็นการสอบแบบสด ๆ ที่สถาบันของ CHULATUTOR ทุกห้องจะกำหนดผู้เรียนไม่เกิน 10 คน แนวทางการสอนลักษณะ Hybrid Learning ช่วยสร้างความรู้แบบรอบด้าน กรณีวันไหนไม่ว่าง ไม่สะดวกในการเข้าเรียนก็สามารถเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ได้ ไม่พลาดเนื้อหาที่สอน ตามเพื่อนทันชัวร์ ยิ่งใครมีคำถาม หรือข้อสงสัยต่าง ๆ สามารถสอบถามกับติวเตอร์ได้ทันที คุ้มค่ามากกว่าเคย


ติว CU-AAT ตัวต่อตัว ความรู้แน่น เน้นทุกรายละเอียด

คอร์สเตรียมสอบ CU-AAT สำหรับน้อง ๆ ที่อยากเจาะลึกเนื้อหาข้อมูลแบบละเอียด พร้อมนำเอาเทคนิคสุดพิเศษจากติวเตอร์ของเราเอาไว้ใช้งานกนแบบตัวต่อตัว คอร์สนี้ไม่ผิดหวังแน่ หากเลือกเข้าเรียนกับสถาบันจะมีห้องเรียนแยกต่างหาก ได้ความเป็นส่วนตัว ไม่ถูกรบกวน ส่วนวันไหนไม่สะดวกก็สามารถเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ได้ด้วยเช่นกัน คะแนน CU-AAT ที่น้อง ๆ คาดหวังจะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลใจอีกต่อไป สมัครแล้วเริ่มเรียนได้ทันที

คอร์สติว CU-AAT ตัวต่อตัว


Private Course Price (Image)