เรียน CU-ATS สอนสด คอร์สออนไลน์ และ เรียน CU-ATS ตัวต่อตัว

น้อง ๆ คนไหสนใจเลือกเรียนในบรรดาคณะวิทยาศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การติวสอบ CU-ATS เพื่อโอกาสในการได้คะแนนที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะคะแนนตัวนี้มีผลกับการรับเข้าเรียนนั่นเอง และเพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าตนเองมีโอกาสทำได้ตามเป้าหมายที่คาดหวัง มาลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการติว CU-ATS กันได้เลย โดยสถาบัน CHULA TUTOR ของเราพร้อมเป็นผู้ช่วยคนสำคัญให้บุตรหลานและน้อง ๆ ทุกคนทำสำเร็จตามเป้าหมายที่คาดไว้


เตรียมสอบ CU-ATS มีสิ่งไหนต้องศึกษาบ้าง

ลำดับแรกขออธิบายทุกคนรู้จักกับข้อสอบตัวนี้กันสักหน่อย CU-ATS หรือ Chulalongkorn University Aptitude Test for Science คือ รูปแบบการทดสอบเพื่อวัดทักษะและความรู้ในรายวิชาวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 วิชาหลัก ๆ นั่นคือ ฟิสิกส์ และ เคมี ผลคะแนนสอบที่ออกมาจะถูกนำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งสำหรับการพิจารณาเลือกรับเข้าเรียนต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

และด้วยความที่ตัวข้อสอบมีการพัฒนาขึ้นโดย ศูนย์ทดสอบทางวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Chulalongkorn University Academic Testing Center) การเตรียมความพร้อมให้กับตนเองจึงมีความสำคัญมากทีเดียว ซึ่งสิ่งที่อยากแนะนำ มีดังนี้

1. เนื้อหาที่มักถูกออกในข้อสอบ

เป็นเรื่องปกติในการเตรียมสอบ CU-ATS ที่ควรรู้ถึงเนื้อหาต่าง ๆ สำหรับใช้วางแผนให้กับตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งตามที่บอกเอาไว้ว่าการสอบนี้จะแบ่งเป็น 2 วิชาหลัก ๆ ซึ่งข้อสอบมักออกในเรื่องเหล่านี้

1.1 วิชาเคมี

ข้อสอบที่ออกมักประกอบไปด้วย Mechanics (Kinematics, Dynamics, Miscellaneous), Electricity and Magnetism (Electrostatics, Circuits, Electromagnetism ), Waves (General Properties, Geometrical Optics, Physical Optics) Heat, Kinetic Theory, and Thermodynamics (Thermal Properties, Kinetic Theory, Thermodynamics), Modern Physics (Atomic, Nuclear, Relativity) และ Miscellaneous

1.2 วิชาฟิสิกส์

ข้อสอบที่ออกมักประกอบไปด้วย Structure of Matter, Atom theory and structure, Molecular structure, Bonding, States of Matter, Gases, Solutions, Reaction Types, Acids and bases, Oxidation-reduction, Stoichiometry, Mole concept, Chemical equations, Equilibrium and Reaction Rates, Thermochemistry, Descriptive Chemistry

2. หมั่นทำแบบฝึกหัดให้บ่อยเข้าไว้

เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับใครก็ตามที่เตรียมสอบ CU-ATS เหตุเพราะลักษณะเนื้อหาข้อสอบจะเป็นแนวของการใช้ทักษะและความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นหากไม่พยายามฝึกทำ หรือไม่ค่อยได้เรียนรู้ถึงบทเรียนต่าง ๆ ก็มีสิทธิ์พลาดเอาง่าย ๆ เหมือนกัน คำแนะนำข้อนี้ให้ลองหาแบบฝึกหัดหรือข้อสอบเก่ามาทำกันไว้เลย และอย่าลืมจับเวลาระหว่างทำด้วย จะช่วยให้วางแผนเวลาทำข้อสอบจริงได้มากขึ้นกว่าเดิม

3. ลดความเครียดก่อนการสอบลงบ้าง

เข้าใจดีว่าทุกคนย่อมเกิดความเครียดเวลาเจอกับข้อสอบที่ต้องการคะแนนสูง ๆ เพื่อนำไปใช้ยื่นเข้าเรียนกับทางสถาบันที่ตนเองคาดหวัง อย่างไรก็ตามลองหากิจกรรมอื่นทำหรือพยายามลดความกังวลใจในเรื่องดังกล่าวลงบ้าง จะช่วยให้สมองปลอดโปร่งและนำมาซึ่งโอกาสในการทำผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง คำแนะนำที่น้อง ๆ นำไปปรับใช้ได้เลย

4. มองหาคอร์สที่ช่วยให้การสอบง่ายขึ้นกว่าเดิม

อีกวิธีที่จะช่วยให้ผลคะแนนออกมาน่าพึงพอใจคือ การมองหาคอร์สติวสอบ CU-ATS ซึ่งทางจุฬาติวเตอร์ของเราเองก็มีรูปแบการเรียนที่หลากหลาย ชอบแนวไหน อยากได้สไตล์ใดจัดไปเลย มั่นใจในคุณภาพจากติวเตอร์ทุกคน จะเรียนผ่านทางสถาบันโดยตรงหรือเรียนผ่านออนไลน์ก็ตามสะดวก ได้มาตรฐานแบบเดียวกัน เพิ่มโอกาสทำคะแนนตามเป้าหมายที่คาดหวังเอาไว้ไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝัน

ติวสอบ CU-ATS สอนสดที่สถาบัน ความรู้อัดแน่น

คอร์สเรียน CU-ATS ในรูปแบบการเรียนสดกับทางสถาบันโดยตรง แต่ละห้องมีนักเรียนไม่เกิน 10 คน ลักษณะการสอนเป็นแบบ Hybrid Learning เพิ่มเติมความรู้แบบรอบด้าน กรณีวันไหนไม่สะดวกเข้าเรียนก็สามารถเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom ตามปกติ ทันเพื่อนคนอื่นอย่างแน่นอน ยิ่งใครมีคำถาม เกิดข้อสงสัยในเนื้อหาบางเรื่องสามารถสอบถามกับติวเตอร์ได้ทันที ความรู้อัดแน่น เติมเต็มในทุกสิ่งที่ทุกคนคาดหวัง

ติว CU-ATS ตัวต่อตัว เจาะลึกรายละเอียดของจริง

คอร์สติว CU-ATS รูปแบบการเรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์ เพิ่มความรู้แบบเจาะลึกในทุกเรื่อง เลือกได้ทั้งเข้าเรียนกับสถาบัน CHULA TUTOR มีห้องเรียนแยกต่างหาก ได้ความเป็นส่วนตัว และรูปแบบเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom กรณีไม่สะดวกในการเดินทางหรืออยู่ต่างจังหวัด คอร์สเรียนคุณภาพที่อยากให้ทุกคนรับความรู้กลับไปมากที่สุด อัดแน่นแบบเจาะลึกทุกเรื่อง สงสัยประเด็นไหนสอบถามได้ตลอด

คอร์สติว CU-ATS ตัวต่อตัว


เรียนตัวต่อตัว